BA SỰ LỰA CHỌN QUYẾT ĐỊNH HẠNH PHÚC CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ

  Tỷ phú Hồng Kong, Lý Gia Thành đã từng chia sẻ: “ Trên con đường đi đến thành công, lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực, tầm nhìn sẽ dẫn đến kết quả và kiên trì quyết định tất cả”

 

Trước đây tôi chưa hiểu được ý nghĩa sâu xa của câu nói ấy nhưng sau một thời gian chiêm nghiệm, tôi nhận ra rằng câu nói này hoàn toàn chính xác.Khi bạn lựa chọn sai thì dù nỗ lực cách mấy đi chăng nữa cũng không đạt được kết quả cao. Bạn lựa chọn đúng, con đường của bạn sẽ dễ hơn rất nhiều

 

  1. CHỌN CÔNG VIỆCGiữa cuộc đời muôn vàn ngã rẽ, hãy nắm chắc quy tắc 3 giây để thêm thành  công

 Phần lớn thời gian chúng ta gắn bó với công việc của mình mỗi ngày. Nhiều phụ nữ chưa thấy được tầm quan trọng của việc chọn đúng công việc phù hợp với bản thân. Sai lầm thường gặp là chạy theo trào lưu, học ngành hot, học ngành nghe nói ra trường dễ xin việc,… “ Học bác sĩ đi con, ra trường làm bệnh viện cho nở mặt dòng họ”, “ Làm ngân hàng đi, đi làm ngồi điều hòa cho mát”, “làm tiếp viên hàng không đi, cho có cơ hội đi du lịch nhiều”. Đó là những câu nói chúng ta thường nghe để chọn ngành học và công việc cho bản thân.

 

Là người phụ nữ, tôi cũng giữ vai trò làm mẹ, làm vợ và dành thời gian cho công việc. Khi đó tôi nhận ra rằng KHI BẠN LÀM ĐƯỢC CÔNG VIỆC MÌNH YÊU THÍCH VỚI NHỮNG NGƯỜI MÌNH YÊU THÍCH, công việc đó tạo ra thu nhập cho bạn. Đó là điều vô cùng hạnh phúc, khi đó công việc không khiến tôi mệt mỏi mà giúp tôi có thêm năng lượng tích cực khi về với gia đình nhỏ sau một ngày làm việc.

Đừng chọn công việc theo trào lưu hoặc theo một lời khuyên vô căn cứ, hãy chon việc đúng điểm mạnh, đúng sở thích của bạn và đúng nhu cầu xã hội bạn nhé.


  1.       CHỌN THẦY

 

UNESCO xác nhận: “Trình độ một nền giáo dục không thể vượt qua trình độ của người thầy trong nền giáo dục đó”, tức không có giáo viên giỏi thì không thể có nền giáo dục tốt.

 

Người thầy quyết định quan trọng đến sự phát triển của nền giáo dục, đến cả sự phát triển của cả thế hệ.

 

Tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất như Phần Lan, giao viên là một công việc được tuyển chọn rất khắt khe, bạn phải trải qua những kì sát hạch rất khó khăn mới trở thành giáo viên. Giáo viên nhận được mức thu nhập cao và nhận được sự tôn trọng của xã hội.

Để đạt được kết quả cao không chỉ ở trường học mà cả trường đời, những người thầy, người dẫn đường sẽ đóng vai trò rất quan trọng để bạn phát triển. Gặp đúng thầy, sự học và đường đời của bạn phát triển nhanh hơn hiện tại gấp nhiều lần.

 

  1.              CHỌN BẠN ĐỜITâm lý phụ nữ khi yêu và tiêu chuẩn chọn bạn đời của phái đẹp hiện nay

 

Đây có thể được xem là sự lựa chọn quan trọng, khó thay đổi nhất,  là bước ngoặt cuộc đời của người phụ nữ. Chọn ngành sai, bạn có thể mất vài năm để học lại ngành. Chọn công việc chưa đúng năng lực, chỉ cần nỗ lực bạn cũng có thể chọn lại. Nhưng khi bạn đã quyết định gắn bó cuộc đời mình với một người nào đó, thì người đó sẽ đi cùng với bạn trong suốt chặng đường, là người cha của các con bạn, là người ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn, là người bạn tâm giao của bạn, là người ảnh hưởng đến tư duy, suy nghĩ và thói quen của bạn. “Sức khỏe, thái độ sống và thu nhập của bạn là trung bình cộng của 5 người bạn có quan hệ gần gũi và thường xuyên nhất”. Khi đó, bạn đời có thể xem chính là người ảnh hưởng nhất đến bạn ở cả các khía cạnh trên

 

 

Như Fenty

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả
 

Như Fenty là một doanh nhân, một nhà hoạt động thiện nguyện, một nhà huấn luyện trong các lĩnh vực thuyết trình, Train the Trainer, bán hàng sân khấu, tư duy phụ nữ hiện đại,... Chị luôn làm việc bằng sự tận tâm và nhiệt huyết với các chương trình huấn luyện 1-1, các chương trình miễn phí qua zoom, hay các khóa đào tạo cho doanh nghiệp. Hãy kết nối với chị ấy qua Facebook, youtube, google (biểu tượng và link vào)

Related posts